Những nhân vật sau đây luôn sống bằng một lẽ sống của họ, và đó chính là nguyên nhân dẫn họ đến thành công. Họ không thành công nhờ vào may mắn. Mà họ làm việc hướng tới mục đích của họ. Sau đây là 10 chìa khóa dẫn đến thành công.

Richard Branson: Hãy luôn thử thách bản thân mình

“Động lực lớn nhất của tôi là gì? Chính là luôn luôn thử thách bản thân mình. Tôi xem cuộc đời như một ngôi trường đại học – mỗi ngày trôi qua tôi lại học được thêm nhiều điều mới mẻ.”

Oprah Winfrey: Tin tưởng vào chính mình

“Mỗi khi bạn nói ra những điều bạn muốn hay những điều bạn tin tưởng, bạn chính là người đầu tiên nghe những điều đó. Đó là một thông điệp cho chính bản thân bạn và những người khác rằng những gì bạn nghĩ hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy, đừng tự kìm hãm khả năng của mình.”

Steve Jobs: Đừng lãng phí thời gian

“Thời gian là có hạn, vì vậy đừng bao giờ lãng phí thời gian của mình bằng cách sống một cuộc sống không phải của mình. Đừng nghe theo những giáo điều – đó là bạn phải sống theo suy nghĩ của người khác. Đừng để quan điểm cá nhân mình bị chi phối bởi ý kiến của những người khác. Và điều quan trọng nhất, hãy dũng cảm nghe theo tiếng nói của trái tim và lý trí. Chúng chính là điều mà bạn mong muốn nhất. Tất cả những thứ khác chỉ là thứ yếu.”

Bill Gates: Đừng sợ thay đổi

“Con người luôn sợ hãi sự thay đổi. Họ đã sợ hãi khi điện được phát minh, phải không nào? Họ sợ động cơ chạy bằng than, bằng khí đốt… Sự thiếu hiểu biết luôn luôn tồn tại. Điều đó dẫn đến sự sợ hãi. Nhưng cùng với thời gian, con người dần dần chấp nhận những thay đổi do trí thông minh của họ tạo ra.”

Mark Twain: Hãy làm trước khi quá muộn

“Hai mươi năm sau, bạn sẽ hối hận vì những gì mình đã không làm hơn là hối hận về những gì bạn đã làm. Vì vậy, đừng chần chừ gì nữa, hãy ném quả bóng đi, hãy thoát ra khỏi vùng an toàn của mình. Hãy đón những cơn gió mới. Hãy thám hiểm. Hãy khát khao. Hãy khám phá.”

Vince Lombardi: Chăm chỉ

“Cái giá của thành công chính là sự chăm chỉ, hãy cống hiến hết mình cho những gì bạn làm, hãy xác định rằng dù thành công hay thất bại, thì mình vẫn phải cố gắng hết sức mình.”

Napoleon Hill: Thất bại là điều khó tránh khỏi

“Với bất kỳ ai, trước khi đạt được thành công, họ đều phải gặp rất nhiều trở ngại, và cả thất bại nữa. Khi bị đánh bại, điều dễ dàng và hợp lý nhất mà một người có thể làm chính là từ bỏ. Đó là việc mà phần lớn mọi người thường làm.”

Albert Einstein: Sáng tạo

“Tôi có đủ tư chất của một họa sỹ để tự do vẽ vời theo trí tưởng tượng của tôi. Trí tưởng tượng quan trọng hơn nhiều so với sự hiểu biết. Kiến thức là có hạn. Nhưng trí tưởng tượng còn rộng lớn hơn cả thế giới này.”

Thomas Edison: Hãy hành động

“Bận rộn không có nghĩa là làm một công việc thực sự. Làm việc có nghĩa là sản xuất hay hoàn thiện và bên cạnh đó là suy tính, phương pháp, dự định, trí thông minh, mục tiêu chân thật, và cả mồ hôi nữa. Làm ra vẻ đang làm việc thực chất là không làm gì cả.”

Winston Churchill: Chấp nhận những lời chỉ trích

“Chỉ trích có lẽ là không dễ chịu gì, nhưng đó là những điều cần thiết. Nó đóng vai trò như một cơn đau trong cơ thể con người. Nó nhắc nhở ta về tình trạng không khỏe mạnh của một vật nào đó.”

Nguồn ảnh bìa: nrkbeta từ flickr.com