Bạn sở hữu một căn nhà đẹp muốn bán, nhưng làm sao để bạn có thể đưa những thông tin về căn nhà này đến đúng khách hàng tiềm năng nhanh chóng ở thời buổi cạnh tranh gay gắt như hiện nay?

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết tầm quan trọng của quảng cáo đăng tin bán nhà, và cách xây dựng một bài đăng tin bán nhà hấp dẫn là như thế nào?

Vì sao quảng cáo đăng tin bán nhà lại quan trọng?

Ở thời buổi thị trường, khi tất cả ngành nghề kinh doanh đều vấp phải sự cạnh tranh rất lớn chứ không riêng gì bất động sản. Nó giống như một cuộc đua mà người thắng cuộc là người có thể tiếp cận được khách hàng nhanh chóng nhất.

Rõ ràng căn hộ chung cư của bạn sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật hơn căn bên cạnh. Nội thất đầy đủ, cao cấp hơn, giá bán lại mềm hơn. Nhưng làm thế nào khách hàng có thể biết được những thông tin đó mà tìm đến hỏi mua?. Tất nhiên, bạn không thể ngồi nhà và chờ đợi may mắn mỉm cười với mình từ năm này đến tháng nọ.

Điều này nói lên tầm quan trọng của việc quảng cáo đăng tin bán nhà. Đó là bạn có thể đưa những thông tin quan trọng đến đúng người có nhu cầu trong thời gian ngắn nhất. Đó là chưa kể ở thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay. Các khách hàng tiềm năng của bạn có thể đến từ khắp mọi nơi, phụ thuộc vào mức độ lan tỏa thông tin bài đăng bán nhà của bạn như thế nào.

 

Một bài đăng tin bán nhà hoàn chỉnh sẽ bao gồm những gì?

Bất cứ một bài đăng tin bán nhà hoàn chỉnh nào cũng sẽ được tạo thành bởi hai phần là nội dung và hình ảnh. Thiếu một trong hai thứ cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu quả bài đăng tin bán nhà.

1. Phần nội dung bài đăng tin bán nhà

  • Tiêu đề là dòng đầu tiên khách hàng đọc được và sẽ quyết định họ có muốn đọc tiếp nội dung bên dưới hay không. Tiêu đề phải hấp dẫn, cung cấp đầy đủ thông tin cơ bản quan trọng. Kèm theo những ưu điểm nổi bật để tăng tính thu hút.
  •  Nôi dung bài đăng tin bán nhà phải rõ ràng. Cung cấp một cách đầy đủ và chi tiết những thông tin cơ bản, thông tin quan trọng của nhà đất.
  • Trong nội dung bài đăng bạn nên nhấn mạnh vào những ưu điểm căn nhà. Và lợi ích mà người mua nhà sẽ nhận được.
  • Nguyên tắc quan trọng nhất khi xây dựng bài đăng tin bán nhà đó chính là chỉ được đưa những thông tin có thật, chính xác. Và làm nó trở nên hấp dẫn hơn.

 

2. Phần hình ảnh bài đăng tin bán nhà

  • Hình ảnh phải rõ ràng, sắc nét.
  • Hỉnh ảnh phải đảm bảo tính chân thật, chính xác
  • Phải đảm bảo chụp đủ mọi khu vực trong nhà đăng bán, ở nhiều góc độ. Ví dụ: Đăng bán căn hộ chung cư thì bạn cần chụp đầy đủ tất cả các phòng, kể cả toilet.
  • Nên có 1 – 2 hình chụp không gian sống xung quanh để người tìm mua nhà có cái nhìn tổng quan hơn.

Bài đăng tin bán nhà có hình ảnh chất lượng có thể giúp nhà đất của bạn bán được giá cao lên đến 80 triệu. Và bán nhanh hơn thị trường lên đến 22 ngày

 

Một số lưu ý khi đăng tin bán nhà?

1. Có nên giật tít, câu view

  • Bạn cảm thấy gì khi đọc mẫu đăng tin bán nhà với hình thức tờ rơi trên?

Có thể bạn sẽ cảm thấy nó khá hài hước, thú vị. Hoặc là cảm thấy nó nhảm nhí. Nhưng dù bạn có thấy như thế nào. Thì không thể phủ nhận rằng bài đăng tin bán nhà với nội dung trên thực sự đã thu hút được sự chú ý của bạn. Đó cũng có thể gọi là một sự thành công.

  • Nhưng vấn đề ở đây là phản hồi của khách hàng sẽ như thế nào?

Mẫu đăng tin bán nhà trên có thể thu hút sự chú ý của bạn. Nhưng bạn có cảm thấy nó đáng để tin tưởng?.

Có lẽ phần đông người sẽ lựa chọn không. Dù xem nhưng sẽ không có ý định muốn mua với các bài đăng tin bán nhà giựt tít kiểu như vậy. Có thể thực sự chủ nhân nhà đất này muốn bán vì lý do “vợ ngoại tình” như trên. Nhưng trong người suy nghĩ của người mua nhà thì đa phần sẽ cho rằng đây chẳng qua là một chiêu trò có phần “hơi lố” nhằm thu hút sự chú ý.

Thay vì thế, bạn chỉ nên nhấn mạnh vào các ưu điểm thật sự của nhà đất đăng bán. Chẳng hạn như vị trí đắc địa, gần chợ, gần trung tâm thương mại. Hoặc giá tốt vì cần bán gấp…

2. Đừng nhìn về quá khứ, hãy chú ý hiện tại và hướng đến tương lai

Câu nói có vẻ khá hoa mỹ ở trên lại phản ánh phần nào tâm lý của một người đi mua nhà. Khi tìm mua một căn nhà mới, nhất là với những người mua ở thực thì điều mà họ mong muốn là sẽ có một bắt đầu mới với căn nhà này.

Người mua nhà sẽ không mấy quan tâm đến quá khứ của căn nhà này đâu. Thậm chí nó còn là điểm trừ lớn khiến người mua nhà thay đổi quyết định nếu biết được những thông tin tiêu cực liên quan đến quá khứ căn nhà.

Cái mà người mua nhà cần biết thông qua bài đăng tin bán nhà là họ sẽ nhận được những gì đối với căn nhà này. Và tiềm năng phát triển của căn nhà trong tương lai như thế nào?.

Nên nhấn mạnh đến ưu điểm căn nhà hiện tại và tiềm năng trong tương lại trong bài đăng tin bán nhà

3. Đừng viết mọi thứ quá hoa mỹ, dài dòng

Giữa một rừng những tin đăng bán nhà lên đến cả trăm, cả ngàn tin được đăng lên mỗi ngày như hiện nay. Người mua nhà rất dễ cảm thấy choáng ngợp. Và họ sẽ có xu hướng chỉ quan tâm đến những thông tin cần thiết.

Nếu bạn viết bài đăng tin bán nhà quá dài dòng. Và sử dụng những từ ngữ quá hoa mỹ đôi khi lại trở nên phản tác dụng. Nó có thể khiến người mua nhà vì cảm thấy quá phiền phức, khó hiểu, không biết đâu là thông tin mình cần. Và thoát ngay khi chỉ xem vài dòng đầu tiên.

4. Nhờ đến môi giới, đơn vị đăng tin bất động sản giúp đỡ

Và sau cùng, nếu như cảm thấy việc đăng tin bán nhà quá khó hì nhờ đến những người chuyên về lĩnh vực này thực hiện thay cho bạn là giải pháp tối ưu nhất.

Việc bạn cần làm lựa chọn một đơn vị thật uy tín, nhiều kinh nghiệm để “chọn mặt, gửi vàng”. Còn lại họ sẽ lo liệu cho bạn mọi vấn đề từ xây dựng nội dung đăng tin bán nhà hấp dẫn, chuẩn bị hình ảnh đẹp mắt, quảng bá tìm khách mua nhà, giấy tờ pháp lý…

Nguồn: blog.rever.vn