Là một trong những loại hình đầu tư bất động sản”Hot” nhất hiện nay, nên hiển nhiên người đầu tư bán căn hộ chung cư sẽ gặp phải sự cạnh tranh rất lớn, bên cạnh nhiều rủi ro hiện hữu và bắt buộc bạn phải có sự chuẩn bị tốt.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích từ giai đoạn đăng tin bán căn hộ chung cư cho đến bước tiến hành giao dịch. 

1- Giai đoạn: đăng tin bán căn hộ chung cư :

Lưu ý thứ nhất: Đưa thông tin đầy đủ ngay trên tiêu đề

Giữa một rừng những tin đăng bán căn hộ chung cư xuất hiện dày đặc như hiện nay thì hầu như khách hàng có nhu cầu sẽ chỉ có khoảng 3 giây để lướt qua một tin đăng bán căn hộ chung cư, và sẽ chỉ kịp đọc được tiêu đề.

Điều này có nghĩa là khách mua căn hộ sẽ chỉ chú ý đến những căn hộ phù hợp với nhu cầu. Và tự động bỏ qua những tin đăng không phù hợp, hoặc không chất lượng. Và như vậy, cách tốt nhất để tin đăng bán căn hộ chung cư của bạn lọt vào mắt xanh của khách hàng là hãy cung cấp đầy đủ thông tin bán căn hộ chung cư ngay trên tiêu đề, và làm cho nó trở nên thật nổi bật và hấp dẫn.

Tiêu đề của bạn phải đảm bảo được những thông tin cơ bản như: 

  • Tên dự án
  • Vị trí
  • Giá bán căn hộ chung cư
  • Diện tích
  • Số phòng ngủ
  • Kèm theo ưu điểm nổi bật

Đây thường là những thông tin mà người mua căn hộ chung cư sẽ quan tâm và tìm hiểu. Cũng là cơ sở để người mua lựa chọn và so sánh các căn hộ với nhau.

Lưu ý thứ hai: Đưa thông tin chính xác

Lừa dối luôn là một điều tối kị trong kinh doanh, nhất là với các giao dịch có giá trị lên đến vài tỷ đồng như mua bán căn hộ chung cư. Dù cho mục đích của việc bạn lừa dối khách mua nhà chỉ là đưa thông tin sai lệch nhằm thu hút sự chú ý của họ, sẽ không gây thiệt hại gì. Nhưng chắc chắn, khách hàng sẽ cảm thấy mình bị lừa và đánh giá bạn không đáng tin tưởng. Tất nhiên, giao dịch mua bán căn hộ chung cư sẽ thất bại.

Nguyên tắc của việc đăng tin bán căn hộ chung cư thành công là chỉ được dựa trên những thông tin sẵn có và làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn. Đưa thông tin đầy đủ và chính xác nhất về căn hộ chung cư tới khách hàng.

Lưu ý thứ ba: Hình ảnh cũng là nhân tố then chốt

Nếu bạn chưa biết thì một tin đăng bán căn hộ chung cư được đầu tư hình ảnh đẹp sẽ đem lại hiệu quả rất tốt. Theo kết quả thống kê, các tin đăng bán bất động sản được đầu tư hình ảnh chuyên nghiệp sẽ bán nhanh hơn cao nhất 22 ngày so với thị trường. Và bán được giá tốt hơn lên đến 80 triệu.

Chính vì thế, hãy cố gắng đầu tư hình chụp căn hộ chung cư đăng bán của mình một cách đẹp nhất. Hình chụp phải thể hiện rõ căn hộ chung cư ở nhiều góc độ. Đủ các phòng và phải rõ nét, không bị nhòe. Nên có thêm hình chụp các tiện ích và không gian sống để khách mua căn hộ chung cư dễ hình dung.

 

Lưu ý thứ  tư: Lựa chọn kênh đăng tin bán căn hộ chung cư phù hợp

Lựa chọn kênh đăng tin phù hợp cũng là một trong những nhân tố then chốt quyết định căn hộ chung cư của bạn có thể bán được nhanh chóng hay không. Mỗi một kênh đăng tin sẽ sở hữu những ưu, nhược điểm khác nhau. Tùy theo nhu cầu của mình mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp.

Nên chọn hình thức nào?

Trong số các hình thức đăng tin bán căn hộ chung cư phổ biến này. Ta có thể dễ dàng thấy được đăng tin trên các mạng xã hội và các Website đăng tin bất động sản sẽ là giải pháp tiếp cận khách mua nhà nhanh chóng nhất.

Nhưng hình thức đăng tin trên các Website bất động sản thì được xem là tối ưu hơn cả. Nếu lựa chọn các đơn vị uy tín, bạn sẽ được hỗ trợ từ nội dung cho đến hình ảnh sao cho thu hút nhất. Ngoài ra, một số đơn vị còn có đội ngũ môi giới. Sẵn sàng hỗ trợ bạn tìm khách mua căn hộ chung cư nhanh chóng.

 

2- Giai đoạn giao dịch bán căn hộ chung cư :

Lưu ý thứ nhất: Chuẩn bị căn hộ thật hoàn hảo

Ấn tượng đầu tiên là vô cùng quan trọng đối với người mua nhà. Khi đến xem căn hộ của bạn nếu nó quá bừa bộn, dơ bẩn hoặc nhiều chi tiết hư hỏng chưa được sửa chữa. Ngay lập tức, khách hàng sẽ cảm thấy mất thiện cảm. Dẫn đến thay đổi quyết định mua căn hộ chung cư  dù trước đó họ vẫn rất thích nó.

Chính vì thế, bạn cần nên đảm bảo căn hộ của mình luôn trong tình trạng hoàn hảo. Sẵn sàng cho khách xem căn hộ bất cứ lúc nào. Ưu tiên dọn dẹp vệ sinh, sửa chữa tân trang những vị trí dễ nhận thấy bằng mắt thường.

Lưu ý thứ hai: Cẩn trọng lừa đảo mua bán căn hộ chung cư

Nếu bạn chưa biết thì hầu như rất nhiều vụ lừa đảo mua bán nhà đất đều xuất phát từ các kẽ hở trong hợp đồng mua bán căn hộ chung cư. Nên dù là người bán hay người mua bạn cũng cần phải để ý kỹ các điều khoản trong hợp đồng.

Nhất là các điều khoản về số tiền đặt cọc, giá trị căn hộ chung cư, phương thức thanh toán, các điều khoản ràng buộc và đền bù hợp đồng. Ngoài ra, người bán căn hộ chung cư còn phải lưu ý đến các trường hợp lừa đảo nhắm tới người bán như đánh tráo giấy tờ nhà đất… Tốt nhất khi phát hiện bất cứ dấu hiệu khả nghi nào. Bạn cũng nên chủ động kiểm tra lại cẩn thận.

Lưu ý thứ 3: Những lưu ý trong quá trình đàm phán với khách mua căn hộ chung cư

  • Hẹn gặp vào thời điểm thích hợp: Theo nhiều nghiên cứu, thời điểm con người cảm thấy thoải mái nhất trong ngày sẽ là vào buổi sáng. Nên bạn có thể hẹn khách xem nhà vào thời điểm này để tăng cơ hội đàm phán thành công. Nhưng tốt nhất, hãy để khách mua nhà tự chủ động sắp xếp thời gian hẹn xem nhà. Họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn.
  • Nắm chắc thông tin về căn hộ: Bạn chắc chắn sẽ không thể nào bán căn hộ chung cư được nếu khách hàng hỏi một số thông tin dù là cơ bản về căn hộ, nhưng bạn không thể trả lời được.
  • Cất bớt các món đồ kỷ niệm: Khách hàng tìm mua căn hộ chung cư, đồng nghĩa với việc họ đang muốn bắt đầu một cuộc sống mới, cho chính bản thân họ. Không ai lại muốn sống trong một căn hộ đầy ấp kỷ niệm, dấu ấn của người khác cả.
  • Không nên có mặt chủ nhà: Rất nhiều khách hàng trả lời rằng họ sẽ cảm thấy không thoải mái nếu xem nhà mà có mặt chủ nhà ở đó. Điều này tạo cho họ cảm giác đang xâm phạm quyền riêng tư của ai đó. Vì thế, để tốt nhất cho quá trình đàm phán, bạn nên nhờ đến môi giới.
Môi giới được xem là giải pháp tốt nhất cho quá trình đàm phán mua bán căn hộ chung cư

Nguồn: blog.rever.vn