Cũng tương tự như nhà phố hay đất nền, tiềm năng đầu tư mua bán căn hộ chung cư chịu ảnh hưởng bởi vị trí, hạ tầng, xu hướng thị trường. Ngoài ra, khi đầu tư mua bán căn hộ chung cư, nhà đầu tư cũng cần chú ý thật kỹ đến những yếu tố Rever liệt kê dưới đây.

Tài liệu phân tích Tiềm năng đầu tư Bất động sản khu Nam Sài Gòn

Khi đầu tư vào bất động sản, không nói tới những hình thức khác biệt như đầu tư nhà nát, đầu tư cho thuê… thì nhìn chung việc đầu tư sẽ dựa trên nguyên tắc “Bạn Mua một bất động sản ở giá thấp và Bán ra ở mức giá cao hơn”. Như vậy khả năng tăng giá chính là yếu tố then chốt quyết định bạn kiếm lời được bao nhiêu từ bất động sản đó.

Và đối với căn hộ chung cư, ngoài những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng tăng giá tương tự các bất động sản khác là vị trí, xu hướng thị trường, hạ tầng giao thông… thì còn có một yếu tố nữa đó chính là nội tại của bản thân dự án đó, bao gồm pháp lý, tiện ích, môi trường sống, chất lượng xây dựng và uy tín chủ đầu tư.

Đây là các yếu tố quyết định vì sao khách hàng sẽ chọn mua căn hộ của bạn chứ không phải một dự án khác.

Chọn đầu tư một dự án căn hộ tốt sẽ đảm bảo khả năng sinh lợi cho bạn, và ngược lại

Là người đầu tư căn hộ chung cư, bạn cần phải biết vì sao người ta chọn mua căn hộ của mình mà không phải căn hộ dự án khác.

 

Yếu tố vị trí, tiện ích, an ninh, môi trường sống

Vị trí, vị trí và vị trí, một trong những yếu tố hàng đầu quyết định đến giá trị của một căn hộ chung cư. Mua căn hộ chung cư ở vị trí tốt, thuận lợi, bạn sẽ hưởng lợi rất nhiều thứ, đặc biệt là khả năng tăng giá.

Điểm khác biệt lớn nữa giữa căn hộ chung cư và nhà phố riêng lẻ nằm ở môi trường sống và các tiện ích nội khu mà nó đem lại cho cư dân căn hộ.

Nếu chúng ta xét tới tính riêng tư, thoải mái, tự do trong việc sửa chữa nhà cửa thì chắc chắn căn hộ chung cư khó lòng so được với nhà phố ở mặt này. Nhưng nếu bạn ở nhà phố riêng lẻ và Bạn muốn đi bơi? Bạn muốn tập GYM, đi mua sắm? thì chắc chắn phải di chuyển khá xa. Ở căn hộ chung cư thì ngược lại, chỉ cần bước xuống ngay dưới nhà là sẽ có ngay mọi thứ mình cần.

Thêm nữa, các dự án căn hộ chung cư hiện nay đều cố gắng kiến tạo cho cư dân của mình môi trường sống tốt nhất. Tách biệt hoàn toàn khỏi khói bụi, kẹt xe, ô nhiễm tiếng ồn bên ngoài. Điều mà nếu mua nhà phố riêng lẻ bạn khó có thể trải nghiệm được.

 

Tiện ích nội khu, môi trường sống và an ninh căn hộ là các yếu tố mà người mua căn hộ chung cư quan tâm

Nhất là vấn đề an ninh, ở căn hộ chung cư đều được Ban quản lý bảo đảm vấn đề này. Giả sử nếu được lựa chọn, một tên trộm sẽ chọn đột nhập nhà phố riêng lẻ hơn là chung cư cao tầng.

Kể ra những lợi ích, ưu điểm khi ở trong căn hộ chung cư như vậy, chúng ta mới có thể hiểu được rằng, đây chính là lý do mà người mua ở sẽ ưu tiên chọn một dự án chung cư nào đó. Chúng bao gồm các lý do như tiện ích đầy đủ, môi trường sống chất lượng, an ninh đảm bảo…

Và đương nhiên, các dự án đáp ứng được các yếu tố này sẽ được người mua săn đón, khả năng tăng giá cao hơn. Đây chính là điều mà người đầu tư mua bán căn hộ chung cư hướng đến.

Dự án

Các dự án sở hữu những ưu điểm này còn có khả năng tăng giá rất tốt (Phối cảnh dự án Sunshine Diamond River tại Quận 7)

Yếu tố pháp lý dự án căn hộ chung cư

Tiềm năng tăng giá một dự án căn hộ chung cư còn bị ảnh hưởng bởi hai nhân tố là pháp lý dự án và uy tín chủ đầu tư.

Trong năm 2019 vừa qua, thị trường đón nhận nhiều thông tin tiêu cực liên quan tới pháp lý như các vụ lừa đảo bán đất ma bị phanh phui, vỡ trận cam kết lợi nhuận Condotel khiến người mua bất động sản dù theo hình thức nào cũng đều cảm thấy e dè, cẩn trọng hơn rất nhiều.

Đó là chưa kể đến loại hình căn hộ chung cư, khi không thiếu những trường hợp chung cư xây xong đã lâu, nhưng 2 – 3 năm rồi vẫn chưa được cấp sổ. Khiến cho những người trót mua, trót đầu tư vào các dự án căn hộ chung cư này đành chôn vốn vì không thể mua bán, thế chấp gì được…

 

Chọn đầu tư dự án chung cư bị vướng pháp lý có thể khiến bạn chôn vốn thời gian dài

Nếu bạn đầu tư mua bán căn hộ chung cư, mà các giấy tờ pháp lý đã được chuẩn bị hoàn chỉnh, đầy đủ thì chắc chắn nó sẽ là lợi thế rất lớn. Ngược lại, bất cứ vấn đề nào liên quan tới pháp lý phát sinh cũng rất dễ khiến giao dịch thất bại. Chính vì vậy, người đầu tư mua bán căn hộ chung cư nên chú ý lựa chọn các dự án minh bạch, rõ ràng về pháp lý.

Yếu tố uy tín chủ đầu tư

Nhiều năm trở lại đây, chủ đầu tư chính là một trong những tiêu chí quan trọng để người mua lựa chọn dự án căn hộ chung cư. Tuy không có một quy chuẩn, tiêu chuẩn xếp loại cụ thể nào dành cho chủ đầu tư. Nhưng chắc chắn rằng, chọn mua dự án căn hộ của một chủ đầu tư uy tín thì sẽ cảm thấy an tâm hơn hẳn.

Đây chính là yếu tố mà người đầu tư mua bán căn hộ chung cư nên cân nhắc. Nói không ngoa thì khi chọn đầu tư một dự án của chủ đầu tư uy tín, trừ khi nó vướng phải các rắc rối lớn về pháp lý, còn không bán ra rất dễ có người mua và khả năng tăng giá luôn là rất tốt.

 

Chọn đầu tư mua bán căn hộ chung cư của chủ đầu tư tốt. Đồng nghĩa với bạn có thể bán căn hộ chung cư nhanh chóng hơn, giá tốt hơn

Ngoài ra, với các dự án này của chủ đầu tư uy tín. Người bán căn hộ chung cư còn được hưởng lợi rất lớn bởi các hoạt động quảng bá dự án mà chủ đầu tư tiến hành. Bạn không cần phải mất nhiều công sức để tìm kiếm khách mua, để giới thiệu sản phẩm. Vì mọi thứ đã được chủ đầu tư làm thay, lượng khách hàng quan tâm, có nhu cầu tìm mau căn hộ dự án đó là rất lớn.

Một số dự án căn hộ chung cư đến từ chủ đầu tư uy tín mà người đầu tư có thể quan tâm như Lovera Vista của chủ đầu tư Khang Điền, Sunshine Diamond River của Sunshinne Group, Celesta Rise của Keppel Land…

Phối cảnh dự án Lovera Vista của chủ đầu tư Khang Điền