Theo các chuyên gia, người mua căn hộ chung cư tại thời điểm này sẽ hưởng được nhiều lợi thế so với thời điểm thị trường ổn định. Có thể nói, người nào giỏi nắm bắt sẽ hưởng lợi lớn!

Nhu cầu mua căn hộ chung cư ngày càng tăng cao

Trong 5 năm qua, thị trường mua bán căn hộ chung cư diễn ra sôi động do xu hướng dịch chuyển không gian sống lên cao tầng ngày càng phổ biến, đặc biệt là những gia đình trẻ ưa chuộng lối sống hiện đại, nhiều tiện ích.

Song, giá bán căn hộ chung cư ngày càng tăng cao, một phần nhỏ còn chịu ảnh hưởng của nhóm đầu cơ nên nhiều gia đình trẻ vẫn “giữ tiền đáy hòm” chờ đợi thời cơ thích hợp để mua căn hộ chung cư.

Nhiều gia đình trẻ vẫn “giữ tiền đáy hòm” chờ đợi thời cơ thích hợp để mua căn hộ chung cư.

Ngoài việc ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều khía cạnh trong xã hội, đại dịch Covid-19 lần này cũng mang đến một sự thanh lọc tích cực cho thị trường bất động sản. Theo đó, nhóm đầu cơ nhà đất đang dần “lung lay”, giá bán bất động sản ngày càng tiệm cận giá trị thật của nó. Có thể thấy, cánh cửa sở hữu căn hộ chung cư đầu tiên của các gia đình trẻ ngày càng rộng mở.

Những lợi thế khi mua căn hộ chung cư tại thời điểm này

Người mua căn hộ chung cư tại thời điểm này hưởng được nhiều lợi thế do tình hình chung của thị trường. Nếu chịu khó tìm kiếm hoặc liên hệ được với môi giới “cao tay”, khách hàng có thể tìm mua những căn hộ chung cư cần bán gấp do chủ nhà phải đến hạn trả ngân hàng hay gặp khó khăn tài chính bởi ảnh hưởng của dịch bệnh.

Thêm vào đó, để kích cầu thị trường, chủ đầu tư của những dự án căn hộ chung cư chào bán mới sẽ đưa ra các chính sách bán hàng ưu đãi cũng như tiến độ thanh toán “dễ thở”, có lợi cho khách mua. Một số ngân hàng hiện đã có gói hỗ trợ cho khách hàng mua nhà với lãi suất giảm và kỳ hạn dài hơn. Nắm bắt thời cơ này, người mua căn hộ chung cư có thể vừa tìm được nhà giá tốt lại vừa nhận được mức hỗ trợ lớn hơn trước.

Người mua căn hộ chung cư tại thời điểm này hưởng được nhiều lợi thế do tình hình chung của thị trường.

Theo nhiều chuyên gia nhận định, dịch bệnh Covid-19 cũng chỉ tác động trong ngắn hạn, vì thế nên “xuống tiền” ở thời điểm này. Sau khi dịch bệnh được khống chế, nhiều khả năng thị trường sẽ bật lên, giá bán lại tăng. Khi đó, người mua căn hộ chung cư sẽ khó lòng mua được căn hộ giá tốt như thời điểm này.

Trong báo cáo thị trường quý I/2020, CBRE Việt Nam đưa ra nhận định, nếu dịch bệnh được kiểm soát ngay trong quý II năm nay, giá bán sơ cấp căn hộ chung cư có thể tăng thêm 5 – 7%, nhưng trường hợp còn kéo dài đến tháng 9 thì giá có thể giảm.

Theo phân tích của GS Đặng Hùng Võ, thị trường trầm lắng là do chính sách cách ly xã hội của Chính phủ chứ không vì nhu cầu nhà ở giảm. Do đó, khi dịch qua đi chắc chắn thị trường sẽ lại sôi động. Người mua nhà ở thực nên mua lúc này để sở hữu được những sản phẩm giá tốt, pháp lý đầy đủ.

Nguồn: blog.rever