Trong khi nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thì tại tỉnh Bình Dương, thị trường bất động sản vẫn hoạt động khá sôi động với những chuyển biến tích cực, nhiều cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ, cả cung và cầu. Giá đất Bình Dương ở giai đoạn này đang tạo nên cơn sốt với các nhà đầu tư trong nước. Không khó hiểu khi nơi đây đang có rất nhiều tiềm năng trở thành thị trường bất động sản nóng nhất Đông Nam Bộ. Dự báo trong năm 2021 – 2022, giá đất Bình Dương sẽ còn tăng mạnh.

Giá đất Bình Dương 2021 CƠ HỘI TĂNG TRƯỞNG 2022

Bình Dương vẫn là tâm điểm đầu tư Bất động sản

Trong báo cáo thị trường BĐS quý 3/2021 của Hội môi giới BĐS Việt Nam, một đại diện Hội môi giới cho biết, hầu hết các dự án phát triển bất động sản trên cả nước đều phải dừng xây dựng, thi công vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đây cũng là lý do chính khiến nguồn cung căn hộ trên thị trường BĐS Bình Dương giảm 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bắt đầu từ trung tuần tháng 9.2021, mức độ quan tâm bất động sản của người dân trên cả nước, đặc biệt ở khu vực phía Nam có dấu hiệu phục hồi trở lại. Xu hướng tìm mua nhà đất tăng trưởng gần 55% so với tháng 8 trước đó. Cũng trong thời điểm này, TP.HCM ghi nhận mức độ quan tâm tăng 35% trong khi Hà Nội cũng tăng hơn 50%.

Theo dữ liệu khảo sát cho thấy, tỷ lệ tăng giá của Bình Dương từ quý 4/2020 – quý 1/2021 đối với chung cư là 3,6%, đất nền là 11,8%. Đặc biệt, sau mỗi đợt dịch, giá lại cao hơn trước. Còn theo báo cáo của DKRA Vietnam, trong quý 3/2021, thị trường căn hộ toàn TP.HCM và các tỉnh giáp ranh ghi nhận nguồn cung và lượng tiêu thụ giảm nhẹ so với quý 2/2021. Riêng TP.HCM và Bình Dương vẫn tiếp tục dẫn đầu, chiếm khoảng 89% nguồn cung và lượng tiêu thụ mới toàn thị trường trong quý.

Nếu bạn đang muốn đầu tư vào thị trường địa ốc Bình Dương thì đầu tiên bạn cần phải nắm được thông tin về giá đất nền. Không khó để nhận thấy rằng giai đoạn này đang là lúc cơn sốt đất nóng hơn bao giờ hết. Minh chứng là giá đất tăng vọt ở nhiều khu vực trung tâm như Dĩ An, Bàu Bàng, Thuận An,….

Trung bình giá đất sẽ dao động từ 3 triệu đến 15 triệu đồng cho 1 m2 đất tùy theo từng khu vực, càng nằm ở vị trí đắc địa thì giá đất càng cao. Lợi thế của những địa phương này như cơ sở hạ tầng, đường giao thông chính là yếu tố khiến đất nền trở thành kênh đầu tư sinh lời có giá trị trong mắt các nhà đầu tư.

Giá đất Bình Dương 2021 CƠ HỘI TĂNG TRƯỞNG 2022
Giá đất Bình Dương 2021 CƠ HỘI TĂNG TRƯỞNG 2022

Bình Dương là vùng đất công nghiệp năng động bậc nhất khu vực

Tỉnh Bình Dương từ lâu được xem là thủ phủ công nghiệp, với hơn 48 cụm, khu công nghiệp trải rộng khắp từ  TP. Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, đến thị xã Bến Cát và Tân Uyên. Trong đó VSIP 1, 2, Mỹ Phước, Đồng An là những khu công nghiệp tiêu biểu cho cả nước về tốc độ thu hút đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng hiện đại hoàn chỉnh, đồng bộ về quản lý sản xuất và bảo vệ môi trường…

Điều mà ít tỉnh thành nào làm được là việc lãnh đạo Bình Dương thường xuyên có những cuộc tiếp xúc với các doanh nghiệp, đặc biệt là DN nước ngoài để lắng nghe và hỗ trợ họ vượt qua những khó khăn, trăn trở mà DN đang gặp phải. Chương trình đổi mới thu hút đầu tư giai đoạn 2016 – 2020 có thể nói đạt ngoài kỳ vọng khi đã thu hút được sự đầu tư của các đối tác có tiềm lực mạnh và các tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới. Ưu tiên thu hút nguồn đầu tư vào các ngành công nghệ cao và đặc biệt đối với các ngành thân thiện với môi trường. Trong đó tập trung thu hút vào các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đã được quy hoạch.

Qua việc phát triển khu công nghiệp, tỉnh sẽ giải quyết được vấn đề việc làm cho người lao động. Tạo nguồn cung – cầu nhà ở tập trung từ đó phát triển bất động sản khu vực.

Giá đất Bình Dương 2021 CƠ HỘI TĂNG TRƯỞNG 2022
Giá đất Bình Dương 2021 CƠ HỘI TĂNG TRƯỞNG 2022

 Cơ sở hạ tầng giao thông ở Bình Dương quy hoạch đồng bộ, bài bản

Có một sự thật mà ai cũng công nhận là Bình Dương đã có bước đi đúng đắn trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội. Để theo kịp thời kỳ công nghiệp hóa, tỉnh đã quyết định nâng cấp những công trình giao thông thay đổi hoàn toàn bộ mặt của tình Bình Dương.

Hiện nay, Đại lộ Bình Dương (một phần của Quốc lộ 13) là tuyến đường quan trọng, điểm nổi bật của kiến trúc đô thị và phát triển công nghiệp – dịch vụ của tỉnh. Sau đó tỉnh sẽ dồn lực để nâng cấp mở rộng các tuyến đường chính như đường ĐT743, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, đường 7A ở thị xã Bến Cát…

Giá đất Bình Dương 2021 CƠ HỘI TĂNG TRƯỞNG 2022
Giá đất Bình Dương 2021 CƠ HỘI TĂNG TRƯỞNG 2022

Bình Dương có nhiều cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ

Một trong những nguyên nhân nữa khiến thị trường bất động sản Bình Dương tăng trưởng đó là do quỹ đất TP. Hồ Chí Minh khan hiếm, dự án bất động sản vướng nhiều pháp lý – đã đẩy giá bán nhà ở, căn hộ lên cao, khiến các nhà đầu tư và giới đầu cơ dần rời bỏ thị trường nơi đây để tìm đến các thị trường mới. Bình Dương có lợi thế – được xem là một “đô thị vệ tinh” của TP. Hồ Chí Minh, vừa có hạ tầng phát triển đồng bộ nên thị trường bất động sản tăng giá, đặc biệt là ở các thành phố Thuận An, Dĩ An.

Ngoài ra, nhu cầu về nhà ở cao khi tỷ suất di cư thuần tại Bình Dương cao nhất cả nước, đạt hơn 200%. Chính sách liên quan đến đầu tư FDI khá tốt, thu hút nhiều doanh nghiệp nước ngoài, kéo theo lượng chuyên gia lớn. Tỷ suất lợi nhuận cho thuê đạt 8 – 9%, cũng là yếu tố giúp thị trường này hút các nhà đầu tư.

Với tốc độ tăng trưởng và tỷ lệ đô thị hóa cao nhất cả nước (82%), các chuyên gia cho rằng, tốc độ tăng trưởng dân số và tỷ lệ dân số trẻ cao sẽ dẫn tới nhu cầu nhà ở thật tại Bình Dương đang ngày càng gia tăng. Bình Dương hiện có khoảng 2,6 triệu người, trong đó có hơn 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và gần 1,2 triệu lao động trong nước (nguồn lực này tăng từ 20 – 25%/năm). Đây sẽ là lực lượng luôn phát sinh nhu cầu về nhà ở cùng mức thu nhập ổn định. Do đó, nhu cầu bức thiết về nhà ở luôn tăng cao, nhất là xu hướng căn hộ cao cấp.

Công ty Tư vấn và môi giới bất động sản Việt Nam (DKRA Việt Nam) cho biết, Bình Dương có nhiều lợi thế như có tầm nhìn quy hoạch tốt, trong đó phát triển nhà ở gắn liền với phát triển nhà ở xã hội. Khi quỹ đất sạch tại TP. Hồ Chí Minh ngày càng khan hiếm, thị trường bất động sản vùng ven như Bình Dương vẫn giữ vị thế chủ lực, là kênh đầu tư được các nhà đầu tư chọn lựa hàng đầu. Thời gian tới, nguồn cung ra thị trường về nhà phố, căn hộ và đất nền, dự báo sẽ tăng, có nhiều biến động, bao gồm cả về mặt bằng giá.

Dự kiến, trong quý III2021, cũng như 6 tháng cuối năm, nếu đại dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, lượng giao dịch nhà đất sẽ còn tăng mạnh do đây là thời điểm nhiều dự án mở bán.

Giá đất Bình Dương 2021 CƠ HỘI TĂNG TRƯỞNG 2022
Giá đất Bình Dương 2021 CƠ HỘI TĂNG TRƯỞNG 2022

Theo các chuyên gia, giá đất tại Bình Dương, năm 2021 tăng, giao động từ 22 – 25%. Riêng khu vực phía bắc như Bàu Bàng, Phú Giáo, Tân Uyên…, tỷ lệ tăng có thể vượt hơn 30%. Đặc biệt, thị trường bất động sản huyện Bàu Bàng tăng nhiệt và diễn ra sôi động, được nhiều chuyên gia nhận định là “miền đất hứa” – đem lại tiềm năng lớn cho giới đầu tư.

Dự báo thị trường Bất động sản Bình Dương trong thời gian tới ư

Theo các chuyên gia, trong giai đoạn 2020-2025 sắp tới, giá nhà đất ở những khu vực thành phố Dĩ An, thành phố Thuận An, Tân Uyên, Bàu Bàng, Bến Cát sẽ tiếp tục tăng. Đặc biệt là trong giai đoạn cuối năm 2021, khi độ phủ vaccine Covid-19 đã đạt tỷ lệ cao. Các chuyên gia và nhà đầu tư đã quay lại Việt Nam. Đây cũng là yếu tố giúp thúc đẩy thị trường Bất động sản Việt nam nói chung và bất động sản Bìn Dương nói riêng

Giá đất Bình Dương 2021 CƠ HỘI TĂNG TRƯỞNG 2022
Giá đất Bình Dương 2021 CƠ HỘI TĂNG TRƯỞNG 2022