Mỗi ngày trôi qua có hàng nghìn bài đăng tin bđs trên các website thương mại, sàn điện tử trong đó có Bạn phải không nào?

Đối với những người kinh doanh bất động sản hoặc Sales bất động sản thì không thể bỏ qua kênh đăng tin lên các website bất động sản. Tuy nhiên đăng tin bất động sản như thế nào cho hiệu quả thì không hẳn ai cũng làm tốt.…việc đăng tin bđs hiệu quả lên các phương tiện truyền thông như báo chí, báo online, các trang rao vặt điện tử, đặc biệt là trên internet là vô cùng cần thiết.

Vậy là thế nào để có thể đăng thông tin lên các website một cách tối ưu nhất?

AI NÊN ĐĂNG TIN BĐS TRÊN SÀN THƯƠNG MẠI

1) Các đầu tư cá nhân nên không có bộ phận hay đội ngủ làm marketing thị trường do đó phụ thuộc vào các yếu tố khác và do tác động nhiều bởi thị trường bên ngoài. Do đó nên sử dụng các nguồn lực bên ngoài để ra hàng.

2) Khi bạn SALE bất động sản cho công ty không làm thị trường tốt để khách hàng chú ý thì những bạn bán hàng tư vấn và sale rất khó tìm kiếm khách hàng tiềm năng do đó buộc bạn phải biết cách làm marketing để tìm kiếm khách hàng.

QUI TRÌNH ĐĂNG TIN BĐS TRÊN SÀN THƯƠNG MẠI

#1 Lựa chọn website chất lượng đăng tin bđs

Hiên nay, có hàng trăm hàng ngàn website cho đăng tin bất động sản có cả miễn phí và trả phí. Tuy nhiên, không phải trang đăng tin bất động sản nào cũng hiệu quả. Và để tránh mất thời gian thì chúng ta nên chọn lọc những trang website đăng tin hiệu như:

Thứ nhất: chọn website có lượng người dùng “khủng”

Chọn website có lượng người xem lớn, có nhiều năm đăng tin BĐS, thương hiệu tốt để đăng tin bất động sản. Đây là các trang web phổ biến, người tìm kiếm google thường xuyên vào các trang web này để xem tin tức.

Chọn những Website rao vặt bất động sản lớn và uy tín có tuổi đời cao, thương hiệu tốt như Batdongsan.com.vn,Muabannhadat.com.vn, Muaban.net, Nhaban.com, alonhadat, Chotot.vn, Cafeland.vn, dothi.net, diaoconline, Muonnha.com.vn, Webtretho.com…

Thứ hai: chọn các website hay rao vặt bất động sản chuyên về khu vực của bạn

Để đăng tin bđs hiệu quả bạn nên chọn những trang Website hay rao vặt bất động sản chuyên về khu vực mà bạn đang cần thực hiện sales, bạn sẽ tận dụng được những lợi ích có sẵn từ những trang này nhằm tạo dựng niềm tin và uy tín đối với khách hàng của mình.

Ví Dụ Cụ Thể: Sales bất động sản tại Cần thơ thì vào website bất động sản Cần thơ, ở Tp. HCM thì đăng tin vào trang BĐS ở Tp.HCM

Những trang website này mang tính chất địa phương nên thông thường rất am hiểu địa phương nơi đó. Các trang web này mang tính địa phương nên được google ưu ái khi tìm từ khóa.

#2 Tối ưu bài đăng tin bđs đúng chuẩn tiềm kiếm google

1: Tiêu đề tin là quan trọng bậc nhất để thu hút khách hàng

4 TIÊU CHÍ CÓ TRONG TIÊU ĐỀ:

  • 1) Chứa từ thu hút (gợi ý ở dưới)
  • 2) Đúng đối tượng ( nêu vấn đề của k.h hay từ khóa tìm kiếm của sản phẩm)
  • 3) Gợi giải pháp (mong muốn giải quyết vấn đề k.h)
  • 4) Liên quan đối tượng cần nói đến.

Vi dụ:

  • 3 cách để/ tìm được bất động sản/ đầu tư sinh lời cao/với vốn 700 triệu.
  • Tiêu đề chứa câu hỏi gây tò mò: Có nên mua, đầu tư vào dự án… không?
  • Tiêu đề chứa con số: Đầu tư 2 khu đô thị HOT nhất trên thị trường BĐS Cần Thơ 2021
  • Tiêu đề mang tính thúc giục, có thời gian: Dự án BĐS… còn lại 3 nền duy nhất trong nội thành Cần Thơ chuẩn bị có khách đặt cọc
  • Tiêu đề mang tính cảnh báo: Nếu không đọc qua bài viết này bạn sẽ mất hàng trăm triệu khi đầu tư dự án…
  • Tiêu đề chứa thời gian và tiền bạc: Cơ hội sinh lời vàng trong thời gian ngắn với căn hộ tại… lợi nhuận 200 triệu/năm
gợi ý từ thu hút
gợi ý từ thu hút

2: Mô tả sản phẩm có chứa từ khóa tìm kiếm của sản phẩm, Nội dung để đăng tin bđs hiệu quả nên phong phú

Bài cần phải đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Nội dung bài đăng chính là thứ để khách hàng cần và theo dõi nên cần được đầu tư chú trọng. Còn không bạn sơ lược ra từng phần để cho khách hàng hình dung về dự án cũng như đáp ứng được phần nào đó nhu cầu của họ để khách hàng có thể gọi cho bạn.

Trong quá trình xây dựng nội dung bài viết bạn nhất định phải nêu vị trí dự án. Tin đăng cần bao quát được dự án, nêu bật lên các thông tin sơ lược để khách hàng hình dung được dự án, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Thông thường để bài đăng chuẩn SEO và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng nội dung cần đề cập như: Vị trí, Tổng quan, diện tích, chủ đầu tư, vốn đầu tư, pháp lý, quy hoạch, ưu điểm, chính sách thanh toán…

Với thiết kế xây dựng cần nêu kiến trúc, phong cách thiết kế, thiết kế mặt bằng, nội thất, ngoại thất,… Với tiện ích cần nêu bật tiện ích nội khu, ngoại khu, cơ sở vật chất, hạ tầng quanh dự án. Bạn cũng cần nên lên ưu điểm, giá trị và tiềm năng của dự án.

Và cuối cùng bạn nhớ thêm mục thông tin liên hệ : tên công ty, tên cá nhân, điện thoại, email… để khách hàng tiện liên lạc.

THỜI GIAN ĐĂNG TIN BĐS HIỆU QUẢ

Thời gian đăng tin rất quan trọng. Theo nghiên cứu thời gian khách hàng tìm kiếm trên google về chủ đề bđs thường là: trước 9h sáng, sau 11h30 trưa, 16h30 chiều và 20h tối.

Trong 2 ngày thứ 7 và chủ nhật khách hàng sẽ thường tìm kiếm thông tin về bất động sản hơn nên cố gắng đăng tin phủ sóng nhiều hơn về những ngày này.

Cần có sự chuẩn bị hơn, kỹ lưỡng về nội dung, hình thức những tin đăng mà bạn sẽ đăng. Tạo sự khác biệt của mình so với các môi giới khác. . Bạn nên soạn sẵn nội dung ngoài word, sau đó khi đăng tin chỉ cần copy và paste lên các trang rao vặt và diễn đàn.

KẾT LUẬN

Một mẩu đăng tin bđs hiệu quả phải được nhiều người đọc, chú ý, truyền đạt được những nội dung của sản phẩm muốn bán và được sự tin tưởng cho người quan tâm. Mong rằng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn có thể làm cho tin đăng bđs sản của mình THU HÚTHIỆU QUẢ HƠN.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm:

Tâm lý nhà đầu tư bất động sản, Hiểu để bán hàng!

Tham gia khoá học marketing online tại Bình Dương

Thông tin đầu tư nhà đất Bình Dương cập nhật mới nhất

Top 10 dự án ở Thủ Dầu Một TIỀM NĂNG nhất 2021 – 2022

Top 10 dự án ở Tân Uyên TIỀM NĂNG nhất 2021 – 2022

Top 10 dự án ở Dĩ An TIỀM NĂNG nhất 2021 – 2022

Top 10 dự án ở Bến Cát TIỀM NĂNG nhất 2021 – 2022

Top 10 dự án ở Thuận An TIỀM NĂNG nhất 2021 – 2022