Thị trường bất động sản dịch chuyển mạnh mẽ cùng sự gia tăng đột biến của nhu cầu thuê nhà, sở hữu nhà đã khiến cho loại hình môi giới nhà đất ngày càng biến tướng một cách tinh vi hơn. Để nhận định được những chiêu trò lừa đảo của chúng, bạn cần có sự khôn ngoan nhất định để tránh “tiền mất, tật mang” và rước vào người những cơn bực tức.

Để thực hiện được điều đó, hãy bắt đầu ngay bằng việc loại bỏ những trung tâm cung cấp dịch vụ môi giới nhà đất có các đặc điểm dưới đây.

Chỉ giỏi hứa hẹn, hiệu quả thực tế thì chẳng thấy đâu

Một trong những mánh lưới thu hút sự chú ý của khách hàng mà các trung tâm môi giới nhà đất sử dụng phổ biến đó chính là thổi phồng sự thật. Đến với trung tâm, bạn sẽ được giới thiệu tới cả chục phương án khác nhau và họ chính là người sẽ tư vấn, phân tích để giúp bạn dễ dàng chọn lựa căn nhà phù hợp nhất với mong muốn của mình.

Lựa chọn dịch vụ môi giới bạn cần hết sức cẩn trọng

Lẽ ra điều đó sẽ mang tới cho bạn rất nhiều ích lợi vì có thể rút ngắn được thời gian tìm kiếm và so sánh trong thực tế. Nhưng với các trung tâm lừa đảo, họ đã tìm mọi cách để “vẽ” lên căn nhà lý tưởng hơn rất nhiều so với hiện thực. Điều đó khiến cho khách hàng dễ trở nên rối trí và đưa ra quyết định vội vàng khi trước mắt chỉ toàn là những lựa chọn hoàn hảo. Bạn cần hết sức cảnh giác trước chiêu trò này để tránh được những tình huống “khó xử” cho chính mình về sau.

Những trung tâm “ma”, những căn nhà “ma” có thể khiến bạn gánh hậu quả khôn lường

Dù yêu cầu của khách hàng có khó khăn tới cỡ nào, bên môi giới nhà đất cùng đều có thể đưa ra phương án lý tưởng và vô cùng hấp dẫn. Những hứa hẹn về căn nhà đúng với thông tin và hình ảnh được đưa ra liên tiếp được các nhân viên lặp đi, lặp lại nhưng trên thực tế, chúng chẳng khiến bạn hài lòng chút nào so với tưởng tượng trên bản giới thiệu tóm tắt. Rồi cứ thế, trung tâm cứ hứa hẹn và bạn cũng cứ cố gắng để chạy theo guồng quay đó mà chẳng mang lại hiệu quả gì. Và hậu quả là bạn sẽ mất thời gian, mất chi phí sau mỗi lần đi xem nhà mà việc sở hữu nhà lại càng cách xa bạn hơn.

Cách thức bán hàng “vòng vo” đến khó hiểu

Chiêu trò vòng vo trong cách thức bán hàng thường được thể hiện khi bạn tìm mua chung cư hoặc nhà đất. Từ bài học hiệu ứng chim mồi, các trung tâm môi giới nhà đất thường dẫn ra những ví dụ vô cùng điển hình về người thành công sau khi sử dụng dịch vụ môi giới của họ.

Biết luật, hiểu luật và thủ tục pháp lý sẽ giúp bạn luôn làm chủ cuộc chơi

Điều đó rất dễ tác động tới tâm lý của người mua vì ham muốn sở hữu nhà ở trong thời gian ngắn. Những lời nói “ngọt ngào” đó có thể khiến bạn trở nên vội vã trong quyết định đặt cọc mà chẳng kịp nhận sự tham vấn của người thân hay có cơ hội được tiếp nhận thêm luồng thông tin nào khác.

lừa đảo
Ảnh minh hoạ
Nếu cẩn thận, bạn có thể nhờ tới người thân hoặc luật sư để xử lý thủ tục pháp lý

Một số trường hợp khác, khi khách hàng yêu cầu bên dịch vụ môi giới nhà đất cung cấp các thông tin về văn bản chứng minh quyền sở hữu hiện tại, giấy tờ pháp lý của dự án thì lại nhận được những phản hồi hết sức mập mờ. Những hứa hẹn sẽ được họ đưa ra như kiểu sẽ cung cấp sau khi đặt cọc, là thông tin mật không thể cung cấp hoặc chưa chuẩn bị xong,…nếu như bạn là người cả tin thì “xong rồi”, bạn đã sập bẫy lừa đảo của họ.

Hãy nhớ: Phải tìm hiểu thật kỹ càng trước khi quyết định đặt cọc

Điều đó càng cho thấy khi mua nhà đất hoặc quyết định nhờ vả vào trung tâm môi giới nhà đất, bạn cần có sự tỉnh táo và không ngoan mới mức nào. Chỉ với một chút sơ xảy thôi, tài khoản tiết kiệm của bạn để dành cho việc mua nhà sẽ “không cánh mà bay” ngay lập tức. Hãy đủ bình tĩnh để tiếp nhận và chứng thực những thông tin mà bên môi giới đưa ra. Hãy trang bị thật kỹ lưỡng thông tin về pháp lý, hợp đồng mua bán liên quan tới việc môi giới nhà đất khi làm việc với họ. Điều đó sẽ khiến cho bạn luôn là người làm chủ “cuộc chơi” và tránh nhân thiệt thòi về mình.

 

Tìm trung tâm môi giới nhà đất uy tín Hà Nội

Trên thực tế, không phải dịch vụ môi giới nhà đất nào cũng xảy ra tình trạng lừa đảo “trắng trợn” như vậy. Điều quan trọng để không bị sập bẫy đó chính là sự khôn ngoan của chính bạn. Hãy tránh ngay những trung tâm có dấu hiệu làm ăn mập mờ, có thể nhờ tới sự giới thiệu và tham vấn của đồng nghiệp, người thân về các trung tâm uy tín mà họ từng thành công khi lựa chọn tin tưởng. Điều đó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều và tránh được rủi ro khi chọn trung tâm môi giới nhà đất uy tín Hà Nội hiện nay.

Nguồn: mogi.vn