Hiện nay những vấn đề bất cập về vấn đề lừa đảo rất nhiều. Hãy tìm hiểu nhiều thông tin bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm cho thuê nhà chung cư để không bị lừa bởi những kẻ gian. Hãy tỉnh táo khi làm hợp đồng và những giấy tờ liên quan đến tiền bạc.

1/ Trao đổi kinh nghiệm cho thuê nhà chung cư

Việc tìm hiểu và phân tích thì những rủi ro khi cho thuê những căn hộ cao cấp của khu chung cư không đáng kể so với việc mang lại những hiệu quả kinh tế cao và nguồn thu nhập ổn định cho gia đình. Việc cho thuê cũng cần có rất nhiều giấy tờ nên hãy tìm hiểu rõ trước khi cho khách hàng thuê. Về sau việc làm giấy tờ cũng như cấp quyền cũng dễ dàng và nhanh gọn hơn.

Không mất quá nhiều thời gian cho việc thuê và làm hợp đồng cho thuê. Những lần cho thuê sẽ cho bạn những kinh nghiệm hữu ích cho về sau.

Giá trị của căn hộ phải được tính theo vị trí, diện tích, tình trạng nội thất của căn phòng,… để bạn có thể đưa ra giá hợp lý cho người thuê nhà. Như thế lúc bàn luận về việc giá cả thì sẽ không bị hẫng và mất quyền chủ động. Kinh nghiệm cho thuê nhà chung cư sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức và có nhiều sự tự tin hơn.

Không gian căn hộ phải được đồng bộ về chất liệu cũng như màu sắc mang đến sự hài hòa cho không gian sống. Từ đây sẽ mang lại cho khách hàng những sức hút khi nhìn thấy căn hộ này. Nội thất đồng bộ sẽ thuận tiện cho việc bảo dưỡng và sửa chữa sau này, tiết kiệm được một khoản chi phí.

2. Những yếu tố tạo nên cho bạn những kinh nghiệm làm hợp đồng cho thuê nhà chung cư

Trong mọi trường hợp bạn nên lưu ý những điều sau trong bản hợp đồng:

  • Về thuế hàng tháng sẽ do bên nào chịu trách nhiệm đóng.
  • Giao dịch khi thuê nhà bằng tiền việt mang giá trị thực tế.
  • Thời gian điều chỉnh giá thuê khi có việc xảy ra.

Không được thay đổi diện mạo đến những căn phòng khi chưa được phép của chủ nhà. Vấn đề này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến căn hộ của bạn sau này.

Không nên nhắm đến những khách hàng có đặc thù gì đó mà hãy nghĩ đến những khách hàng phổ thông để giảm thời gian căn hộ bỏ trống và làm cho căn hộ của bạn trở nên đẹp hơn khi tìm được khách hàng ưng ý.

Sử dụng những vật liệu có độ bền cao và thẩm mỹ cao để có giá thành hợp lý khi cho thuê. Việc bạn đang phân vân không biết lựa chọn loại gỗ nào cho phù hợp với căn hộ của bạn. Thì hãy sử dựng gỗ tự nhiên để mang lại sự thân thiện cho căn phòng, hơn nữa còn giúp người ở có thể thoải mái và thư giãn khi mệt mỏi. Với giá thành rất cao nếu bạn chọn loại này thì hãy nâng giá thuê khi kí hợp đồng nhé!

Còn nếu sử dụng gỗ công nghiệp thì bạn nên chọn gỗ MFC hoặc MDF với giá thành khá hợp lý và có sức bền và sực chịu nhiệt khá tốt.

3. Kinh nghiệm cho thuê nhà chung cư với mức đầu tư bao nhiêu là hợp lý?

Để có thể thu hút khách thuê nước ngoài và trong nước thì bạn nên tìm hiểu về giá thị trường hiện nay. Và từ đó làm những phép tính căn bản ước chừng cho mức đầu tư và lợi nhuận có thể mang về cho chính bạn là bao nhiêu. Mức đầu tư bình quân bạn có thể ước chừng theo diện tích căn hộ: trung bình suất đầu tư hợp lý là khoảng 2.000.000 – 2.500.000 đồng/m2.

Hoặc cách nhanh nhất là bạn gọi điện trực tiếp cho đại lý để hỏi vấn đề này, sẽ dễ dàng khi bạn không hiểu thì phía dịch vụ bên kia sẽ giải thích cho bạn. Thời gian bạn có thể hoàn vốn không quá 18 tháng kể từ khi ki hợp đồng với khách hàng.

Đây là những kinh nghiệm cho thuê nhà chung cư mà tôi đã trải qua và bạn hãy xem áp dụng một phần nào đó cho công việc của bạn nhé.