Những thói quen nào sẽ đưa bạn tới thành công? Trong khi thành công có thể được định nghĩa theo nhiều cách khác nhau, có 8 thói quen mà những người thành công đã chia sẻ, bất kể đó là trong kinh doanh, hôn nhân, sức khỏe hay cuộc sống nói chung. Để có được thành công, chúng ta cần bắt đầu học những thói quen này và biến chúng trở thành thói quen của chính mình. Hãy dành ra một vài phút để xem đoạn trò chuyện dưới đây của TED về 8 bí quyết để thành công và đọc xem làm thế nào để bạn có được 8 bí quyết đó để thành công trong mọi khía cạnh của cuộc sống.
Dưới đây là 8 thói quen sẽ giúp cho bạn thành công trong mọi việc.

1. Có đam mê

Nếu bạn muốn thành công trong cuộc sống, thì trước tiên bạn phải có đam mê với những gì mình làm. Bạn không thể mong chờ thành công nếu như bạn không thích thú với những gì mình đang làm. Đam mê khởi nguồn từ chính bên trong bạn, vì vậy hãy tự hỏi chính mình, điều gì bạn thấy hứng thú? Khi mà bạn tìm thấy được niềm đam mê của chính mình, bạn hãy biến nó thành thói quen và sống vui mỗi ngày với niềm đam mê đó!

2. Làm việc chăm chỉ

Thành công chỉ có thể đạt được bằng việc bạn bắt tay vào làm nó. Sẽ tốn cả thời gian và công sức để có được thành công, và nó sẽ không hề dễ dàng gì. Khi bạn bắt tay vào làm, bạn sẽ gặt hái được những lợi ích.

3. Giỏi giang ở lĩnh vực bạn làm

Bất cứ điều gì bạn quyết định thực hiện, hãy đảm bảo rằng bạn cống hiến 100% công sức và thực sự giỏi giang ở lĩnh vực đó. Đầu tư thời gian và sức lực mỗi ngày để phát triển tâm trí của bạn cho những gì bạn muốn thành công. Điều gì phân biệt bạn với đám đông? Hãy tìm kiếm những gì bạn đam mê và chắc chắn rằng bạn cố gắng để giỏi nhất ở lĩnh vực đó!

4. Tập trung

Với rất nhiều phiền nhiễu trong cuộc sống hàng ngày, điều quan trọng là bạn phải giữ tập trung vào mục tiêu của mình. Hãy chú tâm vào những gì bạn muốn hơn là cho phép những phiền nhiễu len lỏi vào và ảnh hưởng tới bạn. Hãy tập trung và thành công sẽ đến với bạn!

5. Thúc đẩy bản thân

Bạn cần đảm bảo rằng mình thúc đẩy bản thân mỗi ngày. Bạn cần phải vượt qua tất cả những niềm tin giới hạn về bản thân mà bạn có. Cho dù đó là sự nhút nhát hay thiếu tự tin. Hãy thoát khỏi ý nghĩ đó! Tiếp tục tiến về phía trước ngay cả khi sự nghi ngờ xâm nhập vào. Hiểu những điều bất an của bạn là gì và đảm bảo rằng bạn vượt qua bằng cách thúc đẩy bản thân tiến lên. Điều phân biệt một người thành công với một người thất bại chính là khả năng thúc đẩy bản thân vượt qua vùng an toàn và cam kết tiến tới thành công.

6. Phụng sự những người khác

Hãy dành thời gian và phụng sự những người khác với kiến thức, trí tuệ và kỹ năng của bạn. Không có gì ý nghĩa hơn việc chia sẻ những kỹ năng của bạn với người khác để họ có những công cụ để thành công và cả niềm hi vọng, sau đó họ sẽ truyền những gì học được từ bạn cho những người khác nữa.

7. Đưa ý tưởng của bạn vào hành động

Khi bạn đã có những ý tưởng thì hãy chắc chắn rằng bạn đưa chúng vào thực hiện! Nhiều người trong chúng ta có những ý tưởng tuyệt vời nhưng một bí mật để thành công đó là hãy đưa những ý tưởng ra giấy và biến chúng thành hiện thực. Hãy cho phép bản thân sáng tạo và tìm cách để biến những ý tưởng đó thành hành động.

8. Kiên trì

Ngay cả khi mọi chuyện gặp khó khăn, hãy tiếp tục. Cam kết với bản thân mỗi ngày phải thực hiện mục tiêu của bạn. Rất dễ dàng từ bỏ khi một ngày nào đó không như những gì bạn mong đợi, nhưng cho dù điều gì xảy ra, hãy tiếp tục kiên trì và biết được rằng bạn đang phát triển ngay cả khi bạn thất bại. Như Dale Carnegie đã từng nói, “Phát triển thành công từ thất bại. Chán nản và thất bại là hai bước chắn chắn để tiến tới thành công.”
Đây là một câu nói rất hay để nhớ tới mỗi khi bạn cảm thấy nản lòng và không có động lực. Bạn sẽ trải qua những thất bại nhưng hãy biết rằng trải nghiệm chúng cũng là một bước để tiến tới thành công!

Nguồn: meosonghiendai.com